Đi du lịch Thái Lan có cần passport không?

Đi du lịch Thái Lan có cần passport không? Thắc mắc cần tìm lời giải. Thái Lan đang là đất nước có sức hút du lịch rất lớn tại Đông Nam Á nói riêng và Châu Á nói chung. Chính vì điều đó, nhiều khách du lịch rát muốn đến đây một lần nhưng lại có nhiều vấn đề chưa thể giải đáp đơn cử như du lịch Thái Lan có cần mang theo passport không?

Dulichthailan sẽ cung cấp thông tin chi tiết về passport để mọi người đều nắm rõ.

Passport là gì ?

Passport còn có tên gọi khác là hộ chiếu, là một loại giấy chứng nhận do chính phủ nước Cộng Hòa Xã Hội Việt Nam cấp cho công dân như một tấm vé thông hành, chứng thực họ là công dân Việt Nam đủ điều kiện xuất ngoại.

Passport thường có thời hạn là 10 năm với 3 loại chính là phổ thông, công vụ và ngoại giao.

Sự khác biệt giữa Visa và passport

Visa hay còn gọi là thị thực là tấm thẻ được nước bạn dự kiến sẽ nhập cảnh cấp. Điều này chứng tỏ bạn được cho phép đến nước họ một cách hợp pháp mà không gặp trở ngại gì. Thời hạn visa tùy theo quốc gia và các hiệp ước được ký kết giữa nước sở tại và nước bạn sẽ đến. 

Passport hay còn gọi là hộ chiếu là một cuốn sổ xanh gồm nhiều trang, nơi ghi lại toàn bộ lịch trình xuất cảnh của bạn. Có hộ chiều đồng nghĩa với việc bạn được nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam cấp phép và chứng thực có đủ tư cách để xuất cảnh. Thời hạn passport là 10 năm. 

Đi du lịch Thái Lan có cần passport không ?

Nếu Visa là điều kiện cần có để xuất nhập cảnh tại nhiều quốc gia (một số quốc gia có hiệp ước với Việt Nam không yêu cầu visa trong thời gian nhất định) thì passport là điều kiện cần để bạn xuất nhập cảnh. Nói chung, để có thể được hải quan thông qua tại các sân bay, cửa khẩu thì passport là thứ bắt buộc phải có. Vậy nên, nếu muốn đi du lịch Thái Lan, đừng quên làm passport ngay và luôn.

Thủ Tục làm passport

CMND/ căn cước công dân

Hộ khẩu thành phố, KT3 dành cho những ai muốn làm passport ở thành phố Hồ Chí Minh. Nếu bạn tiến hành xin cấp passport ở chính quê hương của bạn thì không cần sử dụng KT3.

Bốn hình kích thước 4×6, nền bắt buộc màu trắng. Hình phải rõ mặt, không che chân mày.

Địa điểm làm passport 

Phòng xuất nhập cảnh trực thuộc thành phố/tỉnh tùy theo vùng.

Lưu ý về passport

Passport là tài sản của riêng cá nhân bạn. Vì thế, không cho mượn, không cầm cố dưới bất kỳ hình thức nào.

Thời hạn sử dụng của Passport là trong vòng 10 năm. Bạn nên để ý gia hạn hộ chiếu khi gần hết hạn, hoặc nếu chưa đến hạn mà số trang trong số chiếu đã hết, hoặc hộ chiếu bị mất thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ để xin cấp lại. Thủ tục tương tự với lần cấp ban đầu.

Khi passport được hoàn thành, cơ quan xuất nhập cảnh sẽ hẹn ngày đến lấy cho bạn, hoặc nếu không bạn cần chọn hình thức chuyển phát nhanh của bưu điện để chắc chắn mình là người đầu tiên và duy nhất cầm hộ chiếu của bản thân.

Bất cứ khi nào cần xuất cảnh, bạn đều phải mang theo passport,

Lệ phí cho passport rơi vào khoảng từ 200-220.

Du lịch Thái Lan hay bất kỳ quốc gia và vùng lãnh thổ không thuộc nội bộ Việt Nam đều cần phải có passport cho mình. Vậy nên, nếu muốn chuyến đi của bạn thật sự ý nghĩa và bổ ích thì việc đầu tiên cần làm là có passport và giữ gin cẩn thận hộ chiều có thời hạn sử dụng là 10 năm. 

Để có thể khám phá Thái Lan trọn vẹn nhất, tham khảo thêm các nội dung kinh nghiệm đi thái lan của chúng tôi để chuyến đi thật tuyệt vời nhé